Tên đăng nhập  Mật khẩu 

Click để xem chi tiết

kết quả từ 1 tới 7 trên 7
 
 1. #1
  Tham gia
  04-09-2012
  Bải gửi
  233

  Các vấn đề thường gặp khi sử dụng phần mềm MISA

  Vào chương trình thì phần mềm báo lỗi như sau:Chương trình không kết nối được với máy chủ. Xin vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập.Chi tiết lỗi: Could not connect to http://ta-ec5a1ec8fbbb:62012/DBMService.svc. TCP error code 10061: No connection could be made because the target machine actively refused it 192.168.1.36:62012. ---------------------------OK ---------------------------

  Trường hợp chương trình báo không kết nối được máy chủ, có thể là do những nguyên nhân sau:

  - Do Service Manager đang dừng hoạt động. Bạn vào Start\All programs\MISA SME.NET.2012\MISA SME.NET.2012 Tools\Service Manager 2012. Nếu Service đang ở chế độ dừng( Nút chạy\tiếp tục sáng), bạn tích vào Nút chạy\tiếp tục. Kiểm tra các thông tin máy chủ cổng, giao thức mạng, máy chủ SQL trên Service Manager. Tại màn hình đăng nhập Data Managerment Tools, bạn tích tùy chọn, bạn kiểm tra các thông tin máy chủ, cổng, giao thức mạng, máy chủ SQL phải giống với các thông tin trên Service Manager.

  - Do Máy chủ SQL dừng hoạt động. Bạn vào Start\All programs\Microsoft SQL Server 2005\Configuration Tools\SQL Server Configuration Manager. Nếu State của máy chủ đang ở trạng thái Stop,bạn chuột phải chọn Start để khởi động SQL.


  Chuyển đổi dữ liệu từ MISA SME.NET 2010 lên MISA SME.NET 2012

  Vào Start\ Programs\ MISA SME.NET 2012\ MISA SME.NET 2012 Tools\ MISA SMR.NET 2012 Convert\ Tích chọn vào dòng Chuyển đổi dữ liệu MISA SME.NET 2010 sang MISA SME.NET 2012. Tiếp tục. Chọn dữ liệu muốn thực hiện Chuyển đổi.


  Bạn cứ tiếp tục đến khi Báo chuyển đổi thành công là được. Sau đó mở dữ liệu MISA SME.NET 2012, Vào Tiện ích\ Bảo trì dữ liệu.


  Sao lưu dữ liệu

  Nơi lưu dữ liệu kế toán:

  Nếu là file dữ liệu có đuôi smd, nơi lưu sẽ được chọn khi tạo dữ liệu kế toán mới, hoặc khi phục hồi dữ liệu.(thường MISA sẽ mặc định nơi lưu ở ổ C, theo đường dẫn MISA group/MISA SME Sever/Data).

  Nếu là file sao lưu dữ liệu: Mở MISA/vào hệ thống/tùy chọn/Sao lưu/Chọn nơi lưu đường dẫn file sao lưu.

  Thay đổi vị trí lưu dữ liệu:

  - Không nên thay đổi di chuyển file dữ liệu có đuôi smd, khi đã chọn nơi lưu, vì sẽ ảnh hưởng tới dữ liệu.

  - Đối với file mbk, bạn có thể di chuyể tùy ý.


  Vấn đề không sao lưu được và báo lỗi tiếng anh thì có một số nguyên nhân sau:


  - Trường hợp 1: Do ổ chứa sao lưu bị đầy không đủ dung lượng chứa file sao lưu.
  - Trường hợp 2: Do file dữ liệu bị hỏng


  Cách khắc phục:


  - Trường hợp 1: ổ đầy, bạn có thể dọn dẹp xóa bớt file sao lưu cũ không cần thiết hoặc chuyển đường dẫn sao lưu sang ổ khác (Hệ thông/ tùy chọn/ sao lưu và chọn lại đường dẫn sao lưu sang một folder khác)
  - Trường hợp 2: Trường hợp file dữ liệu hỏng-> Vào hệ thống/Bảo trì dữ liệu nếu báo lỗi tiếng Anh thì chắc chắn dữ liệu này bị lỗi. Vậy bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tư vấn theo tổng đài 1900 58 88 11 để tư vấn có thể kết nối với máy tính của bạn khắc phục lỗi dữ liệu này bạn nhé


  phục hồi dữ liệu


  Với phần mềm MISA SME.NET 2010, SME.NET 2012 Bạn vào start/ program/ MISA SME 2010(MISA SME 2012)/ MISA SME 2010 Tool (MISA SME 2012 Tool)/ Data management Tool.Đăng nhập máy chủ. Chọn phục hồi trên thanh công cụ. Tại tên dữ liệu bạn gõ tên dữ liệu của bạn. Tại dòng tệp phục hồi bạn tìm đến tệp phục hồi. Bạn chọn đường dẫn lưu dữ liệu và nhấn đồng ý.

  Với phần mềm MISA MIMOSA 2012/ 2009,MISA BAMBOO 2012/2008 Bạn vào tệp/ phục hồi. Sau đó đặt tên dữ liệu kế toán, chọn tệp phục hồi, đường dẫn lưu dữ liệu nhấn đồng ý.

  Cài xong chương trình MISA nhưng không thể tạo được Dữ liệu kế toán mới


  Vào Start\ Programs\ MISA SME.NET 2012\ MISA SME.NET 2012 Tools\ Service Manager: khi service manager hiện lên, Bạn kiểm tra các thông tin trên Service Manager đã khớp với các thông tin trong phần Tùy chọn ở bước 2 khi tạo dữ liệu kế toán hay không?

  Nếu các thông tin đã khớp rồi mà khi tạo dữ liệu vẫn báo lỗi, Bạn vui lòng nhấn "Dừng" trên Service Manager, sau đó chuyển Giao thức mạng, nhấn "Chạy, tiếp tục" và tạo lại dữ liệu kế toán.


  Một số lỗi không tương thích khi triển khai phần mềm MISA trên Windows 64 bit

  Trong quá trình triển khai phần mềm MISA trên các hệ điều hành Windows Vista, Windows 7, Windows Server 2008 hoặc trên hệ điều hành 64 bit có thể gặp phải một số lỗi không tương thích bài viết này sẽ mô tả về các lỗi không tương thích này cũng như cách khắc phục để có thể tự xử lý khi gặp phải..
  * Lỗi không tương thích với UAC của Windows , Windows 7 và Windows Server 2008

  Lỗi 1: Không thực hiện được chức năng mà nhận được các thông báo như "You do not have sufficient permission..." hoặc "Access deny..."
  Nguyên nhân:
  Trên các hệ điều hành này có thiết lập UAC bảo vệ Registry và các thư mục hệ thống mà theo mặc định thì các phần mềm như MISA cần phải ghi vào. Chỉ các ứng dụng chạy với quyền Admin thì mới có quyền ghi, do đó khi người dùng không chạy với quyền Admin thì gặp các thông báo lỗi trên.

  Phạm vi xảy ra lỗi:
  Lỗi này xảy ra trên tất cả các phần mềm MISA. Tuy nhiên, MISA đã khắc phục được trên tất cả các sản phẩm trừ những sản phẩm đã dừng bảo trì như MISA CRM.NET 2008, MISA-SME 7.9,...

  Cách khắc phục nếu gặp lỗi trên:


  • Cách 1: Tắt UAC
  • Cách 2:

   • Nhấn chuột phải vào biểu tượng phần mềm trên Desktop máy tính, chọn Properties.
   • Tại tab Compatibility, tích chọn “Run this program as an administrator”.
   • Nhấn OK.
   • Chỉ mở phần mềm từ biểu tượng trên Desktop vừa thiết lập.  Lỗi 2: Không dùng Service Manager để Start, Stop dịch vụ được
  Nguyên nhân:
  Chỉ các ứng dụng chạy với quyền Admin thì mới có quyền truy cập vào các dịch vụ của hệ thống, do đó khi người dùng không chạy với quyền Admin thì gặp các thông báo lỗi trên.

  Phạm vi xảy ra lỗi:

  Lỗi này xảy ra trên tất cả các phần mềm MISA. Tuy nhiên, MISA đã khắc phục được trên tất cả các sản phẩm trừ những sản phẩm đã dừng bảo trì như MISA CRM.NET 2008, MISA-SME 7.9,...

  Cách khắc phục nếu gặp lỗi trên:

  • Cách 1: Tắt UAC
  • Cách 2:

   • Bỏ thiết lập khởi động cùng Windows của chương trình MISA Service Manager:

    • Vào Start\Run, gõ “msconfig”.
    • Tại tab Startup, bỏ chọn tại dòng “MISA Service Manager”.
    • Nhấn OK.


   • Tại khay hệ thống (góc dưới bên phải của màn hình), nhấn chuột phải vào biểu tượng chương trình MISA Service Manager, chọn “Kết thúc”.
   • Tạo shortcut của chương trình MISA Service Manager trên Desktop. Sau đó nhấn chuột phải vào biểu tượng, chọn Properties.
   • Tại tab Compatibility, tích chọn “Run this program as an administrator”.
   • Nhấn OK.
   • Chỉ mở phần mềm từ biểu tượng trên Desktop vừa thiết lập.

   * Lỗi không tương thích với các hệ điều hành 64 bit


  Lỗi 3: Trên hệ điều hành 64 bit xảy ra các lỗi có dạng như sau:
  - Khi tạo dữ liệu báo lỗi tiếng Anh: Create failed for database ...

  - Không sổ danh sách máy chủ, dữ liệu, chọn đường dẫn lưu dữ liệu được.

  - Không sao lưu, phục hồi, đăng ký, gỡ bỏ dữ liệu bằng chương trình được


  Nguyên nhân:
  Bộ thư viện mà phần mềm mang theo không chạy được trên bản 64 bit (Chỉ bị lỗi khi máy không cài SQL)

  Phạm vi xảy ra lỗi:
  Lỗi này xảy ra trên tất cả các phần mềm MISA trừ MISA SME.NET 2010. Tuy nhiên, MISA đã khắc phục được trên tất cả các sản phẩm trừ những sản phẩm đã dừng bảo trì như MISA CRM.NET 2008, MISA-SME 7.9,...

  Cách khắc phục nếu gặp lỗi trên:
  Download và cài đặt XMO 64bit tại đây.

  Lỗi 4: Khi chạy phần mềm thì gặp lỗi tiếng Anh: Could not load assembly... hoặc Unable to load DLL...

  Nguyên nhân:
  Do phần mềm sử dụng bộ thư viện cũ dành riêng cho 32 bit

  Phạm vi xảy ra lỗi:
  Chỉ xảy ra trên MISA CRM.NET 2008

  Hướng giải quyết:
  Hiện tại bộ thư viện được sử dụng ở MISA CRM.NET 2008 đã quá cũ, không có phiên bản 64 bit tương ứng, đồng thời sản phẩm cũng đã dừng bảo trì, do vậy lỗi này không thể khắc phục được => vui lòng dùng Windows 32 bit để sử dụng MISA CRM.NET 2008.

  Lỗi 5: Chức năng Nhập khẩu từ Excel không đọc được file Excel

  Nguyên nhân:
  Do phần mềm sử dụng thư viện cũ dành riêng cho 32 bit

  Phạm vi xảy ra lỗi:
  Lỗi này xảy ra trên tất cả các phần mềm MISA. Tuy nhiên, Trung tâm PTPM đã khắc phục được trên tất cả các sản phẩm trừ những sản phẩm đã dừng bảo trì như MISA CRM.NET 2008, MISA-SME 7.9,...

  Hướng giải quyết:
  Hiện tại bộ thư viện được sử dụng ở MISA CRM.NET 2008 đã quá cũ, không có phiên bản 64 bit tương ứng, đồng thời sản phẩm cũng đã dừng bảo trì, do vậy lỗi này không thể khắc phục được => vui lòng dùng Windows 32 bit để sử dụng MISA CRM.NET 2008.

  Lỗi 6: Khi chuyển đổi dữ liệu từ MISA Mimosa 2006 hoặc KTXA thì gặp thông báo lỗi dạng "The 'Microsoft.JET.OLEDB.4.0' provider is not registered on the local machine"

  Nguyên nhân:
  Phần mềm không đọc được dữ liệu foxpro của MISA Mimosa 2006 hoặc KTXA

  Phạm vi xảy ra lỗi:
  Lỗi này xảy ra trên MISA Mimosa.NET 2012 và MISA Bamboo.NET 2008

  Hướng giải quyết:
  Hiện tại chưa có giải pháp nào cho phép kết nối dữ liệu foxpro mà hỗ trợ 64 bit => vui lòng dùng Windows 32 bit để sử dụng tính năng này.

 2. #2
  Tham gia
  01-01-2013
  Bải gửi
  8
  e cài MISA SME.NET 2012 mà nó bị lỗi 4 thì sao ạ..

 3. #3
  Tham gia
  04-09-2012
  Bải gửi
  233
  do mình không rõ bạn gặp lỗi 4 trong khi cài hay trong khi sử dụng nên mình chỉ đưa ra vài thông tin về phần mềm này hay gặp lỗi tiếng anh thôi ^^

  MISA SME.NET 2012 R11 (26/06/2012)
  Tính năng mới

  • Cho phép lập được kế hoạch doanh thu, chi phí đầu năm
  • [SMETWEL-994] - Yêu cầu lấy địa chỉ khách hàng theo Địa chỉ thanh toán khi tự sinh danh sách khách hàng, đối với trường hợp nhâp khẩu Đơn hàng từ CRM vào SME
  • [SMETWEL-997] - Cải tiến cách lấy số liệu: Báo cáo tình hình chi theo hợp đồng bán (Mẫu quản trị nội bộ): Cho phép xem theo 1 khoảng thời gian, lũy kế tới thời điểm xem và dự kiến chi lấy theo ngày ghi nhận
  • Cải tiến báo cáo Tình hình công nợ phải thu theo hợp đồng bán (Quản trị nội bộ): Cho phép báo cáo được theo khoảng thời gian
  • Yêu cầu cải tiến cách lấy số liệu lên báo cáo kết quả kinh doanh theo khoản mục chi phí (bổ sung cách tính các khoản lợi nhuận theo đúng mẫu)
  • Cho phép khai báo danh mục Khối phòng ban dưới dạng Add-on
  • Yêu cầu bổ sung mẫu Liệt kê phiếu xuất kho chưa thực hiện xuất hóa đơn
  • Cập nhật các thông tin trên Tờ khai thuế GTGT (TT 28) theo phần mềm HTKK 3.1.3
  • Tối ưu hợp đồng theo cơ chế load on demand để tăng tốc độ phân hệ hợp đồng

  Sửa lỗi

  • Khi sửa bảng lương và để quá 2 phút thì hiển thị cảnh bảo tiếng Anh
  • Báo cáo Bán hàng theo nhân viên và mã loại vật tư hàng hóa số liệu lên không đúng.
  • Danh mục khoản mục chi phí nhân đôi khi có nhập xuất dữ liệu
  • Báo cáo: Liệt kê các chứng từ chưa ghi sổ không lấy các chứng từ chuyển kho chưa ghi sổ
  • Sổ: Thẻ kho, số hiệu của các chứng từ điều chỉnh giá trị lấy theo số của chứng từ đứng liền ngay trước
  • Trên chứng từ nghiệp vụ khác, cột đối tượng nợ, đối tượng Có khi ấn F3, tích vào Nhân viên thì chương trình cho phép tìm kiếm danh sách nhân viên ở tất cả các chi nhánh.
  • Làm chứng từ ở Hàng mua trả lại, chọn loại tiền là USD ---> Xem Báo cáo chi tiết công nợ phải trả theo ngoại tệ thì số Phát sinh Nợ nguyên tệ đang lấy là số tiền quy đổi.
  • Hạch toán nghiệp vụ mua hàng thanh toán ngay bằng tiền mặt, khi in phiếu chi ngày tháng của phiếu chi không lấy thông tin từ tab Phiếu chi mà lấy thông tin tab Phiếu nhập

  MISA SME.NET 2012 R10 (15/06/2012)
  Tính năng mới

  • Yêu cầu trên báo cáo "Tổng hợp tình hình lãi lỗ theo công việc" bố sung thêm cột "Giảm trừ" của doanh thu
  • Chức năng phân quyền xuất khẩu ra excel đối với danh mục
  • Yêu cầu bổ sung thêm cột chi phí trên báo cáo lãi lỗ theo công việc
  • Yêu cầu bổ sung thêm chi phí của báo cáo Tổng hợp lãi lỗ theo công việc như file đính kèm
  • Yêu cầu:Khi tạo mới đối tượng tập hợp chi phí loại phân xưởng phòng ban, tại dòng chi tiết chọn mã thành phẩm khi nhấn F3 tìm nhanh có ô tích chọn để chọn nhiều mã thành phẩm.
  • Đáp ứng nghiệp vụ tạm ứng cho một nhân viên ở nhiều chi nhánh. VD: Nhân viên A thuộc chi nhánh X nhưng có thể chọn nhân viên này khi lập chứng từ ở tất cả các chi nhánh khác X.
  • Yêu cầu bổ sung tham số để lọc khi xem báo cáo Bảng tổng hớp chứng từ gốc cùng loại (Ghi nợ TK; Ghi có TK)
  • Bổ sung báo cáo Chứng từ ghi sổ S02a mẫu tổng tiền
  • Bổ sung báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh theo khoản mục chi phí
  • Cho phép bù trừ công nợ phải thu trên hợp đồng bán trong trường hợp hạch toán Nợ 1368/Có 131
  • Lấy lên số liệu mục "Số đã thu tính đến hết ngày..." trên giao diện hợp đồng bán lên Báo cáo tình hình công nợ phải thu theo hợp đồng bán (Quản trị nội bộ)

  Sửa lỗi

  • Thực hiện đối chiếu ngân hàng tài khoản 1121 không hiển thị chứng từ chuyển tiền nội bộ hạch toán N1121/C1122 (loại tiền USD)
  • PNK theo đồng tiền hạch toán không lên thông tin hóa đơn
  • Phát sinh lên không đúng chi nhánh
  • Vật tư, hàng hóa tích ngừng theo dõi rồi nhưng trong phần Nhập kho, trong danh sách vật tư, hàng hóa vẫn thể hiện
  • Không cho thực hiện trả tiền khi Trả tiền nhà cung cấp và chọn loại tiền là USD
  • Khi nhập khẩu đơn hàng từ CRM vào SME, nếu mã khách hàng đã tồn tại thì không cho nhập khẩu
  • Nhờ Bỏ khóa sổ và bảo trì dữ liệu từ 1/1/2011
  • Lập phiếu xuất kho hàng trực tiếp cho sản xuất, xem sổ chi tiết bán hàng S17-DN lại thể hiện giá vốn
  • Người dùng của vai trò ADMIN tính tỷ giá xuất quỹ báo "bạn không có quyền sử dụng chức năng này..."
  • Trên sổ chi tiết tài khoản số dư ban đầu TK334 bị nhân đôi _khi để tính chất TK 334 là lưỡng tính
  • Mở Báo cáo nhanh thông báo tiếng anh
  • In Phiếu xuất kho (mẫu đơn vị chuyển đổi) trong giao diện Bán hàng không hiện lý do xuất
  • Sổ nhật ký chung, ô: Số hiệu chứng từ không hiện chữ màu xanh để tích drilldown
  • Chuyển kho nội bộ, khi xem số cái tài khoản số liệu hiển thị không đúng.

  MISA SME.NET 2012 R09 (31/05/2012)
  Tính năng mới

  • Thay đổi mẫu Ủy nhiệm chi Agribank theo mẫu mới
  • Khi xem Bảng cân đối tài khoản và thực hiện Nạp lại tham số báo cáo hệ thống phải lưu lại tham số đã xem trước đó
  • Bổ sung mẫu ủy nhiệm chi ngân hàng quân đội
  • Báo cáo\ Sổ chi tiết tài khoản: Sổ chi tiết tài khoản 111, phiếu thu và phiếu chi phát sinh trong cùng một ngày phải để phiếu thu lên trước phiếu thu
  • Yêu cầu khi sao lưu dữ liệu nếu ổ sao lưu bị đầy thì chương trình cảnh báo tiếng việt
  • Yêu cầu trong phần Nghiệp vụ/Nhập số dư ban đầu: hiển thị cả hệ thống tài khoản để có thể nhập, sửa, xóa số dư cho các TK từ đầu 5->9
  • Yêu cầu trong Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn: thông tin "Số" trong phần Xóa, Mất, Hủy để thông tin Số hóa đơn là 7 chữ số

  Sửa lỗi

  • Công ty Kiến Quốc\nhờ sửa lại ngày bắt đầu hạch toán thành 01/01/2012
  • CÔNG TY VIỆT THÀNH\ IN GIẤY BÁO NỢ BÁO LỖI
  • Công ty Việt Phát\ Mở báo cáo Thông báo công nợ lỗi timeout
  • Lỗi khi ghi sổ bảng lương/Công ty Duyên Việt-online
  • Trên Bảng cân đối tài khoản, số liệu phát sinh trên cột Phát sinh Nợ lũy kế và Có lũy kế phải lấy lũy kế theo năm tài chính
  • Công ty Hiệp Toàn_Xem báo cáo "Tổng hợp số lượng nhập xuất" (mẫu đơn vị chuyển dổi)_số dư đầu tháng 2 bị lên 2 dòng và có số âm trong khi cuối tháng 1 số dương
  • Lỗi cột ngày chứng từ trên Bảng kê chi tiết phát sinh đối ứng
  • Xuất Giấy báo nợ ra excel, định dạng số tiền bằng chữ và loại tiền không đúng vị trí
  • Bảng tính phân bổ CCDC lên số liệu không đúng
  • Lỗi không thêm được 2 mã hàng giống nhau trong phần đơn mua hàng_Công ty Sơn Nhất
  • Lỗi tìm kiếm theo mục thu không lên chứng từ đã hạch toán
  • Sổ nhật kí chung S03a-DNN thiếu dòng : Số trang trước chuyển sang
  • Báo cáo tổng hợp nhập xuất kho theo công việc không lên cột giá trị
  • Công ty CP Thiên Đức- Tất cả mẫu Hóa đơn giá trị gia tăng tự in trên MISA SME.NET2012 khi in ra đều không hiển thị dòng chữ :"In từ phần mềm MISA SME. NET 2012 - Công ty CP MISA"
  • Công ty Sức khỏe Việt: khi tích chọn in mẫu Hóa đơn bán hàng_mẫu 2 liên có chọn hiển thị logo báo lỗi.
  • Lỗi nhập số dư đầu kỳ TK154 chọn đối tượng tập hợp chi phí và khoản mục chi phí thì lên kỳ tính giá thành số dư đầu kỳ lên gấp đôi
  • Công ty Nam Anh_ Lỗi danh mục khoản mục chi phí lên gấp đôi
  • Không xóa được Phiếu Thu tiền gửi Khách hàng- Công ty TNHH Ngọc

  MISA SME.NET 2012 R08 Hotfix (26/05/2012)
  Sửa lỗi

  • Bỏ ghi chứng từ mua hàng báo lỗi tiếng anh - Công ty Phương Linh
  • Lỗi SME 2012 R8 _ Khi bán hàng thu tiền ngay và in phiếu thu, PXKho (Tài khoản Thuế bị nhân lên nhiều lần)
  • Công ty Tín Phong_ Sổ cái TK tích chọn cộng gộp bút toán giống nhau thì TK chi phí có số dư
  • Lỗi khi xem Sổ Chi phí sản xuất, kinh doanh (mẫu S18-DN) trên QĐ 48
  • Báo cáo tổng hợp tình hình thu, chi ngân sách lỗi - Công ty viễn thông bách khoa Hà Nội
  • Công ty May Mặc Hoàng Gia - Lỗi khi khấu trừ thuế

  MISA SME.NET 2012 R08 (17/05/2012)
  Tính năng mới

  • Viết tài liệu & làm phim hướng dẫn cách thiết lập báo cáo tài chính
  • Bổ sung báo cáo chi tiết tài khoản theo đối tượng tập hợp chi phí và khoản mục chi phí

  MISA SME.NET 2012 R07 (25/04/2012)
  Tính năng mới

  • Cho phép chọn nhiều hợp đồng để tạo dự án
  • Cho phép theo dõi được hợp đồng, dự án theo đơn vị thực hiện, người thực hiện
  • Cho phép lọc các hợp đồng, dự án theo ngày ghi sổ, đơn vị thực hiện, tình trạng, đã xuất hóa đơn hay chưa xuất hóa đơn, công nợ phải thu, công nợ phải trả, trạng thái đã ghi sổ hay chưa ghi sổ
  • Cho phép nhập dự kiến chi của dự án theo tỷ lệ % hoặc số tiền
  • Cho phép view công nợ theo các kiểu: Doanh số, Công nợ phải thu, Công nợ phải trả, Tình hình đòi nợ
  • Cho phép ghi sổ và bỏ ghi sổ hợp đồng bán
  • Cho phép quản lý hợp đồng bán, dự án năm trước chuyển sang
  • Một số yêu cầu khác với hợp đồng bán, dự án: Thay đổi cách lấy số liệu cột Lãi lỗ, mục Thực thu, Thực chi trên Danh sách hợp đồng, đồng thời in đậm đối với thông tin dự án
  • Sửa đổi các báo cáo phân hệ Hợp đồng
   • Thay đổi toàn bộ các báo cáo liên quan tới hợp đồng bán của phân hệ Hợp đồng
   • Bổ sung tham số lọc Loại (Loại Hợp đồng/Dự án): Tùy chọn xem Hợp đồng hay Dự án (gồm dự án và hợp đồng bán không thuộc dự án)
   • Thông tin “Số hợp đồng” hiện thị thành “Số hợp đồng/Mã dự án”
   • Mẫu báo cáo: Thay đổi thông tin “Số hợp đồng” thành “Số hợp đồng/Mã dự án” hoặc “Mã dự án”, tùy theo báo cáo

  • Thay đổi cách hiển thị danh mục phòng ban đối với dữ liệu đa chi nhánh, khi đăng nhập vào tổng công ty
  • Thay đổi cách hiển thị dữ liệu trên các giao diện có cột Hợp đồng
  • Bổ sung thêm nhóm "Số dư đầu kỳ" trên báo cáo Chi tiết tuổi nợ phải thu
  • Bổ sung báo cáo tổng hợp tồn trên nhiều kho (Dạng bảng chéo)

  Sửa lỗi

  • Chứng từ bán hàng sau khi bảo trì dữ liệu bị bỏ ghi
  • Tính sai giá trị khấu hao TSCĐ khi ngày ghi tăng khác với ngày bắt đầu tính khấu hao
  • Tạo sai bảng lương tạm ứng khi thực hiện tạo mới từ bảng lương tháng trước
  • Phương pháp tính giá Đích danh: Khi cất chứng từ xuất kho VTHH thì không hiển thị giá trị thành tiền.
  • Báo lỗi tiếng anh khi thu tiền khách hàng hoặc trả tiền nhà cung cấp sau khi xóa thông tin TK tiền mặt và TK tiền gửi trên Danh mục loại tiền
  • Báo lỗi tiếng anh khi Tích lấy dữ liệu trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ từ bảng cân đối kế toán
  • Khi bỏ ghi hoặc xóa Phiếu chi, UNC được sinh ra từ nộp thuế thì khi thực hiện nộp lại thuế, chương trình báo lỗi tiếng anh.
  • Khi drilldown từ báo cáo tổng hợp bán hàng theo mặt hàng và khách hàng thì báo lỗi tiếng anh
  • Báo lỗi tiếng anh khi ghi sổ chứng từ ghi giảm TSCĐ convert từ R trước R6
  • Khi chọn chi nhánh là Tổng công ty, thì không nhập tay được trên cột kỳ trước của Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
  • Phương pháp tính giá đích danh: Không hiển thị tiền vốn trên chứng từ bán hàng chọn chứng từ đối trừ là chứng từ chuyển kho
  • Phương pháp tính giá Đích danh: Hiển thị sai thành tiền của các chứng từ chuyển kho chọn từ số dư đầu kỳ
  • Khi in báo cáo có hiển thị logo thì thông tin giấy phép sử dụng bị đè lên
  • Với PP Bình quân tức thời: Khi lập chứng từ xuất kho lần 2 có ngày xuất trước ngày xuất kho lần 1 thì chương trình ghi sổ chứng từ XK lần 2 rất lâu
  • Với PP tính giá đích danh: Hiển thị sai số lượng tồn của VTHH khi nhấn F8
  • Chương trình cảnh báo tiếng anh khi xuất khẩu dữ liệu
  • Với PP tính giá NTXT: Báo cáo tổng hợp tồn kho, một số mặt hàng số lượng hết nhưng vẫn còn giá trị
  • Chương trình vẫn lấy lên số liệu trên báo cáo Chi tiết tuổi nợ phải thu mặc dù đã thu hết nợ của khách hàng.

  MISA SME.NET 2012 R05 (10/02/2012)
  Tính năng mới

  • Bổ sung công cụ lọc, tìm kiếm trên giao diện định mức NVL công trình, định mức phân bổ (Phân hệ giá thành)
  • Bổ sung tab Phiếu Nhập trên form nhập liệu Chứng từ hàng bán trả lại
  • Cho phép sao chép ký hiệu chấm công trên bảng chấm công
  • Bổ sung thêm cột Số dư đầu kỳ lên báo cáo Tổng hợp tuổi nợ phải thu (cộng theo nhóm), Báo cáo Tổng hợp tuổi nợ phải thu.
  • Bổ sung mã đối tượng tập hợp chi phí trên giao diện Đánh giá SPDD và Tính giá thành của phân hệ Giá thành.
  • Thay đổi cách lấy số liệu báo cáo Chi tiết bán hàng theo nhân viên và Tổng hợp bán hàng theo nhân viên: lấy thêm số tiền trên các chứng từ có định khoản Nợ TK 521/ Có TK 11x, 131.
  • Cho phép NSD khai báo trên tham số báo cáo để lấy thông tin địa chỉ thu mua, người thu mua lên báo cáo Bảng kê Thu mua hàng hóa mua vào không có hóa đơn.

  Sửa lỗi

  • Khi thêm mới 1 chứng từ rắp láp, tháo dỡ, TK xử lý chênh lệch để mặc định sai.
  • Phương pháp tính giá đích danh: Chưa cập nhật được số liệu lên sổ liên quan tới TK 632.
  • Phương pháp tính giá bình quân tức thời: Hiển thị sai số tiền bên phát sinh tài khoản
  • Báo cáo chi tiết công nợ phải trả: diễn giải lên không đúng khi chứng từ có nhiều dòng chi tiết và mỗi dòng chi tiết có diễn giải khác nhau.
  • Khi thu tiền khách hàng bằng ngoại tệ, chương trình không phân bổ đều số tiền đó cho các chứng từ bán hàng chưa thu tiền
  • Khi sao lưu dữ liệu, chọn "Chỉ lưu tệp có tên" và tích chọn "Ghi nối tiếp vào tệp cũ" thì khi phục hồi dữ liệu từ tệp sao lưu gần nhất thì dữ liệu không đầy đủ.
  • Tích chọn "Cảnh báo khi xuất quá số lượng tồn tối thiểu" trong Hệ thống/Tùy chọn/ VTHH. Trên chứng từ xuất kho nhập số lượng xuất bằng số lượng tồn tối thiếu, chương trình lỗi tiếng Anh.
  • Tờ khai thuế TNDN tạm tính mẫu 01A, B TT28, 60 lỗi cách lấy số liệu.

  MISA SME.NET 2012 R03 (27/12/2011)
  Tính năng mới

  • Báo cáo Chi tiết bán hàng theo khách hàng, Chi tiết bán hàng theo mặt hàng thêm 1 thông tin đơn vị tính.
  • Bổ sung thêm mẫu UNC ngân hàng Nga - Việt (VRB).
  • Lấy tên Người nhận tiền, Người nộp tiền lên phần chân chữ ký của Phiếu chi, Phiếu thu.
  • Yêu cầu khi bỏ ghi chứng từ xuất kho đã được chọn cho hóa đơn bán hàng và khi bỏ ghi hóa đơn bán hàng đã được chọn cho phiếu xuất kho có cảnh báo đã tồn tại chứng từ liên quan. (Chỉ cảnh báo trong trường hợp bỏ ghi 1 chứng từ Xuất kho hoặc bán hàng, không cảnh báo trong trường hợp bỏ ghi cùng lúc nhiều chứng từ trên danh sách và bỏ ghi theo lô).
  • Bổ sung thêm cảnh báo bảng phân bổ CCDC đã được sinh chứng từ hạch toán trước khi cho người sử dụng sửa lại bảng phân bổ CCDC.
  • Bổ sung mẫu Ủy nhiệm chi ngân hàng Việt Nam Thương Tín.
  • Bổ sung UNC ngân hàng VIB.
  • Bổ sung báo cáo Thống kê bán hàng không theo đơn đặt hàng.
  • Nhập khẩu đơn hàng từ CRM vào MISA SME.NET 2012.
  • Yêu cầu bổ sung thêm mẫu Sổ chi tiết chi phí sản xuất kinh doanh mẫu số S18_DNN .
  • Cải tiến báo cáo thống kê đơn đặt hàng.
  • Trên báo cáo nhanh bổ sung thêm hai cột: Phòng ban, Khoản mục chi phí (chỉ bổ sung trên tab Sổ cái).
  • Cải tiến tốc độ tính giá xuất kho cho phương pháp tính giá Bình quân cuối kỳ.
  • Cải tiến tốc độ tính giá xuất kho Bình quân tức thời.
  • Thay đổi lại các phân bổ chi phí sản xuất chung đối với phương pháp tính giá thành (QĐ 48).

  Sửa lỗi

  • Phân hệ ngân sách: Ẩn chức năng Duyệt kinh phí và Sinh chứng từ cấp phát ngân sách khi đăng nhập vào chi nhánh cụ thể.
  • Báo cáo phân tích tuổi nợ đến hạn theo nhà cung cấp.
  • Báo cáo phân tích tuổi nợ đến hạn theo khách hàng.
  • Báo cáo tổng hợp công nợ khách hàng theo tuổi nợ đến hạn.
  • Báo cáo tổng hợp công nợ nhà cung cấp theo tuổi nợ đến hạn.
  • Các báo cáo quản trị hiển thị tất cả các tài khoản, kể cả các tài khoản không có phát sinh chi phí.
  • Sai số liệu tại cột Nợ lũy kế và Có lũy kế trên bảng cân đối tài khoản.
  • Khi sửa tài khoản ngân hàng, sau đó in các báo cáo ngân hàng, tất các báo cáo cả đều không lên số liệu.
  • Không lên thông tin chức vụ trên bảng lương theo giờ, khi sinh từ bảng chấm công theo giờ.
  • Không xuất khẩu được tờ khai thuế GTGT (TT28) dưới dạng XML.
  • Bỏ license sau đó in báo cáo, chương trình báo lỗi tiếng Anh.

  MISA SME.NET 2012 R02 (03/12/2011)
  Tính năng mới

  • Cải tiến phân hệ giá thành (QĐ 48):
  • Cập nhật thông tư 138 chế độ kế vừa và nhỏ (QĐ 48)
  • Sửa đổi các báo cáo tài chính hiện có về thời điểm trước khi cập nhật dự thảo thông tư 138 (QĐ 48)
  • Cải tiến tốc độ tính giá xuất kho phương pháp nhập trước xuất trước (Chi tiết vui lòng xem file cải tiến tốc độ đính kèm)
  • Những thay đổi khác.

  Sửa lỗi

  • Lập Hóa đơn bán hàng có chọn Đơn đặt hàng sau đó xóa Hóa đơn bán hàng, trở lại xem Đơn đặt hàng chương trình không cập nhật lại số lượng hàng của Hóa đơn bán hàng bị xóa.
  • Xuất khẩu bảng lương ra excel bị lệch cột
  • Thay đổi ngày chứng từ khi thực hiện Trả lương, chương trình báo lỗi tiếng Anh.
  • Khi in nhật ký truy cập báo lỗi "Mẫu báo cáo không hợp lệ".
  • Nhập khẩu danh mục từ Excel bị lỗi
  • Lỗi chứng từ hạch toán chi phí lương khi xóa bảng lương.
  • Với License có Logo khi in chứng từ, báo cáo chương trình báo lỗi tiếng Anh


 4. #4
  Tham gia
  04-09-2012
  Bải gửi
  233
  lỗi: MÁY CHỦ SQR MISASME2012 ĐÃ NGỪNG HOẠT ĐỘNG HOẶC KHÔNG TỒN TẠI
  kiểm tra 2 bước


  Bước 1: Kiểm tra Service manager: Start/Programs/MISA SME.NET 2012/ MISA SME.NET 2012 Tool/Service manager. Nếu đang để ở chế độ dừng thì nhấn chạy /tiếp tục để khởi động lại service manager.
  Nếu khởi động lại Service manager báo lỗi không được, anh vui lòng cài lại phần mềm MISA SME.NET 2012

  Bước 2: Kiểm tra lại việc cài đặt thành công Microsoft SQL Server 2005 hay chưa bằng cách vào Start/Programs/Microsoft SQL Server 2005/Configuration Tools/SQL Server Configuration Manager/SQL Server 2005 Services kiểm tra xem SQL Server (TÊN MÁY CHỦ)có phải là MISASQL2012 đang Running hay Stop, n Nếu đang để ở chế độ Stop thì bạn kích chuột phải vào dòng đó và nhấn chọn Start. Trong trường hợp không Running được báo lỗi tiếng anh, thì anh vui lòng cài lại Microsoft SQL Server 2005.


 5. #5
  Tham gia
  01-01-2013
  Bải gửi
  8
  đã cài rồi nhưng vào k được.. khi vào thì nó lại báo lỗi 4................ hjx.......................... hông biết làm sao luôn......... huhu

 6. #6
  Tham gia
  04-09-2012
  Bải gửi
  233
  bạn xem thử video hướng dẫn cài đặt nhé! mình làm như hướng dẫn thấy không bị lỗi gì ^^ 7. #7
  Tham gia
  01-01-2013
  Bải gửi
  8
  cài theo phần mềm cô cho chứ hok có đĩa giống vậy................. thôi không cài nữa................. hjx............. thanks you nha............ ^^

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Liên kết hữu ích: Dịch thuật giá rẻ | Khởi nghiệp | Học chơi đàn Guitar | Clb múa bụng BellyDance | Quán cafe đẹp ở Sài Gòn